Phong cách nội thất Rustic dành cho người yêu sự mộc mạc tự nhiên

PHONG CÁCH NỘI THẤT RUSTIC LÀ GÌ?

Ra đời và phát triển từ những năm 60 của thế kỷ XX, Rustic là phong cách mang đậm nét giản dị và thô mộc. Nguồn gốc ra đời của phong cách nội thất này có thể tính từ sau cái chết của nữ diễn viên Marilyn Monroe. Ngay từ giai đoạn mới hình thành, phong cách rustic rất thịnh hành ở khu vực Bắc Âu, sau này lan rộng sang các khu vực lân cận.

Khái niệm thiết kế nội thất “rustic hiện đại” ngày càng phổ biến và thu hút nhiều sự ưa chuộng kể từ đầu thế kỷ XXI, đặc biệt là tại California. Dần dần, xu hướng thiết kế nội thất rustic bùng phát và lan rộng khắp Hoa Kỳ. Rustic hiện đại trở thành một trong những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay.

Ngày nay, phong cách rustic hiện đại ngày càng được ưa chuộng. Giữ lại những nét mộc mạc, gần gũi thiên nhiên vốn có, nhưng toàn bộ nội thất bên trong vẫn được trang bị rất hiện đại. Rustic giúp mang lại cảm giác ấm áp, thoải mái và thanh lịch cho không gian.

Nếu ưa chuộng vẻ tự nhiên, phong cách nội thất Rustic hiện đại sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc khi thiết kế thi công biệt thự cho gia đình bạn.

phong_cach_noi_that_rustic_v.scale

ĐẶC TRƯNG CHÍNH CỦA PHONG CÁCH NỘI THẤT RUSTIC

Nhắc đến Rustic hiện đại, người ta nhớ ngay đến việc sử dụng những sản phẩm nội thất hiện đại. Tuy nhiên vẫn giữ lại nét mộc mạc đặc trưng. Phong cách này thiên về một không gian “thô mộc” đúng nghĩa, hướng về sự tự nhiên, giản dị mà vẫn mang nét hiện đại, tiện nghi.

1. Sử dụng vật liệu đá và gỗ mộc

Đây là một trong những đặc trưng nổi bật nhất của phong cách Rustic trong thiết kế nội thất hiện đại. Nội thất từ đá và gỗ mộc giúp mang lại vẻ thô mộc tự nhiên vào không gian sống. Các vật liệu chính có thể kể đến như: gỗ tự nhiên mộc, gạch và đá thô, bê tông mài, cây xanh tự nhiên…

phong_cach_noi_that_rustic_v.scale

2. Nội thất đơn giản hiện đại

Phong cách Rustic nhấn mạnh đến sự mộc mạc tinh giản. Nên hầu hết các thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách này đều nhấn mạnh sự tiện nghi. Đồ nội thất theo đó được lựa chọn sử dụng đơn giản nhưng đáp ứng đủ tiện nghi công năng. Với những gia chủ cá tính, có thể lựa chọn những đồ nội thất được thiết kế tinh xảo, mang cá tính riêng. Điều này giúp tạo sự tương phản và điểm nhấn cho không gian.

phong_cach_noi_that_rustic_v.scale

3. Không gian kết nối với thiên nhiên nhờ các cửa sổ lớn

Một không gian sống với đầy đủ ánh sáng đến từ những chiếc cửa sổ lớn. Mang không gian trong nhà kết nối với thiên nhiên bên ngoài tạo thành thương hiệu độc quyền cho Rustic.

4. Màu sắc tự nhiên của vật liệu

Hướng đến sự tự nhiên, màu sắc được chọn thường là những màu sắc dịu nhẹ. Chủ yếu là màu tự nhiên của vật liệu như ghi xám, xanh của đá; màu nâu trầm, vàng nhạt từ gỗ.

phong_cach_noi_that_rustic_v.scale
Hãy để chúng tôi mang phong cách Rustic đến ngôi nhà của bạn, giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP SẢN XUẤT NỘI THẤT NAM THANH

Địa chỉ : Khu công nghiệp Phú Minh – Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Email: Namthanhjsc.nt@gmail.com

HOTLITE: Mr Hải 0971 964 888

Fanpage: Cty CP sản xuất nội thất Nam Thanh

 

Trả lời

Gọi ngay